CÔNG TY TNHH FOCUS ELECTRIC

Bạn đã lựa chọn đèn LED đúng cách?

Bạn đã lựa chọn đèn LED đúng cách?

Bạn đã lựa chọn đèn LED đúng cách?

Từ khi ra đời đến nay, công nghệ sử dụng đèn LED chiếu sáng luôn được ưa chuộng trên toàn thế giới, và đã dần dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Đèn LED tiết kiệm trên 70% năng lượng khi nó thay thế các loại đèn truyền thống cũ như đèn cao áp thủy ngân… và có thể tiết kiệm được 50% năng lượng nếu thay thế các công nghệ tiên tiến hơn như đèn huỳnh quang compact (CFL). Tuổi thọ của đèn được xác định có thể đạt tới 100.000 giờ

Sử dụng đèn LED có rất nhiều ưu điểm là điều không phải bàn cãi và cần được khuyến khích nhân rộng, nhưng để chọn đúng loại đèn phù hợp với nhu cầu và sử dụng hiệu quả thì chưa hẳn ai cũng biết cách. Có một thực tế hiện nay là sản phẩm led bày bán khá tràn lan ngoài thị trường, thật giả rất lẫn lộn. Đối với những loại đèn led không có nguồn gốc xuất xứ, hầu hết đều là hàng kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn, như bộ nguồn điện không đảm bảo, độ rọi kém, chất lượng màu không tốt, nhiệt độ màu không phù hợp với mắt người. Trong khi đó, đa số người dân đi mua lại không có kiến thức mà chỉ mua theo cảm tính. Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều người mua đèn led về dùng một thời gian đã thấy hỏng, hơn nữa, sử dụng đèn LED kém chất lượng còn dẫn đến nhiều tác hại khác về mặt sức khỏe, đặc biệt là rất hại mắt, dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm.

Việc đánh giá chất lượng một sản phẩm đèn led có đảm bảo hay không lại không hề đơn giản, mà cần có chuyên môn cùng trang thiết bị chuyên dụng để đánh giá ở rất nhiều thông số như độ an toàn điện, nhiệt độ màu, độ hoàn màu, chất lượng bộ nguồn, độ rọi, độ kín (IP), nhiệt độ làm việc, tuổi thọ… Vì thế, để tránh mua phải hàng kém chất lượng, người dân có thể dựa vào một vài lưu ý sau: Thứ nhất có thể kiểm tra bằng mắt thường như nhìn trực tiếp vào đèn led trong khoảng 5 giây, người nhìn sẽ bị chói nhưng không có cảm giác nhức mắt thì đó là bóng led tốt. Thứ hai là khi bật đèn led lên, led chất lượng cao thường không phát nhiệt ở đế nhiều lắm.

Những gợi ý trên đây chỉ là một phần nhỏ trong rất nhiều cách để có thể lựa chọn đèn LED chất lượng cao phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Nếu bạn muốn mua được đúng đèn LED chất lượng cao thì hãy đến với showroom FOCUS LED chúng tôi để được tư vấn và chọn lựa sản phẩm thích hợp. Hiện nay, các dòng sản phẩm đèn LED Hàn Quốc của Công ty chúng tôi là thương hiệu có uy tín được ưa chuộng vì chất lượng và độ bền cao hơn hẳn những sản phẩm trôi nổi, hàng nhái trên thị trường Việt Nam.

Tin liên quan

Tuổi thọ dài chính là một trong những lợi ích của ...
So sánh tổng quan về lợi ích giữa đèn LED, đèn ...
Đèn LED được coi là một bước đột phá trong công ...