CÔNG TY TNHH FOCUS ELECTRIC

Lợi ích vượt trội của đèn tuýp LED so với đèn huỳnh quang

Lợi ích vượt trội của đèn tuýp LED so với đèn huỳnh quang

Lợi ích vượt trội của đèn tuýp LED so với đèn huỳnh quang

Lợi ích vượt trội của đèn tuýp LED so với đèn huỳnh quang

Để tìm hiểu những lợi ích vượt trội của đèn tuýp led so với đèn huỳnh quang, đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu xem hai bóng đèn này chúng hoạt động như thế nào, hay cách chúng được thiết kế ra sao và sau đó sau đó ta sẽ đưa ra những mặt tiêu cực và tích cực khác nhau trong việc sử dụng chiếu sáng hàng ngày 2 bóng đèn này.

Đèn tuýp huỳnh quang: Đèn huỳnh quang được tạo thành từ một ống thủy tinh dài với các phụ kiện kim loại trên 2 đầu nơi dòng điện đi qua vào chúng. Bên trong ống kính là một lượng nhỏ magiê và khí trơ (khí mà thường không phản ứng với các kích thích như nhiệt hoặc điện) thường gọi là argon. Bên trong của ống tuýp được phủ một lớp bột phốt pho, khi dòng điện được thông qua, đi vào nắp kim loại ở mỗi đầu, nó sẽ kích thích các magie bên trong ống. Các nguyên tử magiê sau đó giải phóng năng lượng dưới dạng ánh sáng tia cực tím, không nhìn thấy được bằng mắt thường. Sau đó, ánh sáng tia cực tím này sẽ chạm vào lớp bột phốt pho, phốt pho bắt đầu phát sáng, tạo ra ánh sáng.

Đèn tuýp LED: LED là viết tắt của Light Emitting Diode (Đi-ốt). Không giống như nguồn ánh sáng đèn huỳnh quang hay đèn dây tóc, đèn tuýp LED không chứa một chất khí hay hóa chất nào. Thay vào đó, toàn bộ đèn tuýp LED được tạo thành từ một loại vật liệu được gọi là chất bán dẫn . Khi dòng điện được truyền qua các vật liệu bán dẫn, các electron bên trong bắt đầu hoạt động giải phóng năng lượng dưới dạng ánh sáng nhìn thấy.

Những ưu điểm của đèn tuýp LED so với đèn ống huỳnh quang: 
Sau khi chúng ta đã hiểu nguyên lí hoạt động của đèn ống huỳnh quang và đèn tuýp led, bây giờ Chúng ta sẽ rút ra được những kết luận sau.
Chi phí ban đầu: Đèn tuýp LED có giá cao hơn ban đầu hơn so với đèn huỳnh quang huỳnh quang nhưng thể tiết kiệm tiền cho bạn trong thời gian dài. Trong khi đèn sợi đốt có tuổi thọ chỉ từ 800-1.500 giờ, và đèn huỳnh quang kéo dài tới 5.000 giờ, đèn tuyp LED có thể kéo dài tuổi thọ đến đáng kinh ngạc 25.000 giờ. Điều này có thể tiết kiệm đáng kể chi phí thay thế cần phải mua mới thay thế bóng đèn.
Tiếng ồn: Đèn tuýp ống huỳnh quang nổi tiếng gây tiếng ồn ào trong quá trình sử dụng, đặc biệt nếu sử dụng một số lượng lớn đèn trong các tòa nhà văn phòng thì tổ hợp tiếng ồn này sẽ gây khó chịu, mất tập trung cho nhân viên và mọi người trong không gian đó. Đèn tuýp LED khắc phục hoàn toàn nhược điểm này của đèn ống huỳnh quang, đèn tuýp led không gây tiếng ồng trong quá trình sử dụng. 

Màu sắc ánh sáng: Trong khi một số đèn huỳnh quang hiện nay sử dụng một loại bột phốt pho để tạo ra một màu sắc ấm hơn, hầu hết các đèn huỳnh quang chỉ sản xuất một ánh sáng màu xanh lạnh / trắng. Đó là điểm hạn chế của đèn ống huỳnh quang. Trong khi đó đèn tuýp LED dễ dàng tạo ra được nhiều màu sắc khác nhau, ánh sáng trung thực không bị chói và lóa. Bảo vệ mắt cho người sử dụng, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. 

Tác động tới môi trường: bóng đèn huỳnh quang bởi bản chất của nó phải chứa một lượng nhỏ thủy ngân. Kim loại này cực kỳ nguy hiểm cho con người và môi trường. Nếu nuốt hoặc hít phải nó có thể gây ra biến chứng nghiêm trọng và như vậy phải được xử lý một cách an toàn. Đèn tuýp LED thì hoàn toàn không chứa các vật liệu độc hại như vậy, khiến mọi người cảm thấy an tâm khi sử dụng.

Thời gian bật tắt của đèn: đèn tuýp LED sáng lên ngay sau khi có dòng điện đi qua chúng. Đèn huỳnh quang sử dụng chấn lưu cơ không làm được điều này và cần thời gian để nhấp nháy trước khi sáng. Không chỉ vậy, đèn huỳnh quang không đạt được mức độ chiếu sáng tối ưu trong một vài phút khởi động. Còn đèn tuýp LED cung cấp ánh sáng ngay lập tức và chiếu sáng đầy đủ ngay lập tức đáp ứng yêu cầu ngay tức thì của người sử dụng. 
Năng lượng tiêu thụ: đèn tuýp LED tiêu thụ ít điện năng hơn đèn huỳnh quang. Trong khi đèn huỳnh quang tiêu tốn gấp 2 lần năng lượng điện của đèn tuýp led. Đèn tuýp LED sử dụng ít điện năng tiết kiệm điện cho quốc gia và tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn. 

Độ bền: Bởi vì đèn tuýp LED có vỏ nhôm và nhựa khác với đèn huỳnh quan làm bằng thủy tinh và rỗng bên trong. Điều này làm cho nó bền hơn và khó bị vỡ khi bị rơi hoặc va chạm trong quá trình vận chuyển hoặc lắp đặt. 

Lượng nhiệt tỏa ra: Đèn tuýp led tỏa ra ngoài môi trường với lượng nhiệt thất hơn rất nhiều so với đèn ống huỳnh quang. 

Đèn tuýp LED tiết kiệm chi phí trong dài hạn, hiệu suất tuyệt vời, màu sắc tinh khiết dịu mắt, và không chứa bất kỳ chất độc hại. Sau khi đọc các phân tích ở trên,chúng ta dễ dàng hiểu lý do tại sao rất nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng là các hộ gia đình đang chuyển sang đèn tuýp LED là lựa chọn số một cho chiếu sáng.

Tin liên quan

Tuổi thọ dài chính là một trong những lợi ích của ...
So sánh tổng quan về lợi ích giữa đèn LED, đèn ...
Đèn LED được coi là một bước đột phá trong công ...